Thành phố Nice: khám phá thành phố biển quyến rũ của Pháp

0
403

Bạn đã từng nghe nói đến Thành phố Nice của nước Pháp? Một thành phố nằm ở miền Nam nước Pháp, thuộc vùng Côte d’Azur (bờ biển màu xanh). Thành phố được mệnh danh là thành phố biển quyến rũ bậc nhất Địa Trung Hải. Nếu bạn đi du lịch Pháp thì nên ghé thăm thử thành phố Nice nhé.

🍒 Thành phố Nice – thành phố biển mộng mơ

“Thành phố Nice – thủ phủ miền Nam Pháp có một câu chuyện rất thú vị đến văn hoá ẩm thực của người Pháp.

🍒 Nice có gì đặc biệt

Khi bạn đến Nice, hãy mở cửa sổ từ khách sạn, phòng host, homestay tại trung tâm Nice lúc 11h59. Vì 12h sẽ có một tiếng pháo rất lớn.

Lí giải cho câu chuyện này là khi xưa các quý tộc và địa chủ sống quanh khu phố cổ Nice (Vieux Nice). Họ rất thích tắm biển trước khu phố cổ (Baie des Anges). Và họ mê đến nỗi trễ luôn cả giờ ăn trưa và điều này làm xáo trộn giờ sinh học của họ.

Khi đấy họ bàn với nhau sẽ phải thuê 2 anh lính, một anh đứng canh đồng hồ mặt trời, một anh bắn pháo lúc 12h trưa. Theo truyền thống khi xưa, cứ 12h trưa sẽ có tiếng pháo nổ. Và như vậy nhiều nhà hàng mới mở cửa đón thực khách.

🍒 Các quán ăn ngon sẽ kín khách trong vòng 15-30 phút

Dù chỉ mang ý nghĩa tinh thần nhưng đó cũng là mốc thời gian rất quan trọng cho những ai du lịch Nice. Vì có một số quán ăn ngon, đặc sản sẽ kín khách trong vòng 15-30 phút. Nên khi nghe tiếng pháo. Hãy tìm đến quán ăn bạn yêu thích để có chất lượng phục vụ tốt nhất. Chỉ cần đến trễ thì bạn có thể phải xếp hàng khá lâu cũng như sự chậm trễ của nhà bếp.

Đừng quên gọi rượu rosé trong bữa ăn vì rượu này được ướp lạnh. Không quá chua như rượu trắng, lại không quá nóng bụng như rượu đỏ. Rất phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải.”

Thành phố Nice mê hoặc du khách bầu trời xanh ngắt cùng nước biển trong suốt, không thể bỏ qua khi du lịch Pháp. Chúc các bạn sẽ có những phút giây khám phá thành phố Nice – Pháp thật thú vị và lãng mạn. Cám ơn bạn Tran Hong Phuc đã review thành phố Nice xinh đẹp đến mọi người cũng như ai chưa biết nên khám phá thành phố nào khác ngoài Paris nhé.

🍒 Nguồn: Tran Hong Phuc