Nhà Sách đẹp Sài Gòn – Nhà Sách Hải An bạn đã thử khám phá chưa?

0
249

Nhà sách Hải An đang gây sốt các bạn trẻ Sài Thành trong thời gian gần đây bạn đã ghé thử chưa? Cùng Vietnamtours247 khám phá nhà sách đẹp Sài Gòn qua bài chia sẻ sau đây của bạn Huy Trần nhé các bạn.

📬 Nhà sách Hải An – Nhà sách đẹp Sài Gòn- Phong cách Atlantis trong lòng thành phố 

Toạ lạc: 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Không biết trong group mình có ai ghé tham quan nhà sách này chưa nhỉ?

Hôm bữa mình chạy xe đi ngang qua đường Nguyễn Thị Minh Khai thấy lạ là nên ghé vào xem thử cho nên dưới đây chỉ là chia sẻ cảm nhận mình. Vì nhà sách chưa hoàn thiện cho nên nhìn vẫn chưa chỉnh chu hết ạ.

Nhà sách đẹp Sài Gòn – nhà sách Hải Nam

1. Thứ nhất là về bên ngoài:

Mọi người biết nó lạ chỗ nào không? Nói thật là nhìn bên ngoài ban đầu tui tưởng đó là quán Karaoke.

2. Về kiến trúc bên trong:

Tầng trệt khi bước vào cũng như những nhà sách khác thôi – sách everywhere NHƯNG được cái là nó to vãi! Nhà sách 5 tầng đi mỏi cả chân.

Phong cách thiết kế theo phong cách đại dương

📚 Không gian thiết kế theo phong cách Đại dương

Không gian thiết kế theo phong cách Đại dương, có 2 cây rong biển siêu to khổng lồ. Tầng trệt như kiểu đáy của biển ấy, lên đến tầng 3 thì sẽ là mặt nước. Chỗ này có nguyên con thuyền đang lơ lửng kiểu lênh đênh trên biển.

Ảnh Huy Trần

Không gian thì mình thấy khá nhiều góc xịn, đẹp để check-in. Ngoài ra trong nhà sách có giếng trời nữa nên lúc nào cũng nghe tiếng gió riu riu nhè nhè, khá êm tai.

Ảnh Huy Trần

📚 Mỗi tầng sẽ bán những nội dung khác nhau

Chẳng hạn như tầng lửng lầu 1 sẽ bán vật dụng phong thủy. Sau đó lầu 2, lầu 3 sẽ là truyện tranh, sách theo chủ đề.

Ảnh Huy Trần

Tầng 3 sẽ là nơi chắc sẽ phù hợp nhất với các bạn về thiết kế, vẽ vời. Vì nguyên tầng này mình nghe nói sẽ bán những hoạ cụ cũng như các dụng cụ chuyên nghiệp mà ít có nơi nào bên ngoài bán. Nhưng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Không gian tương đối rộng nhưng mình vẫn thấy nó hơi “bí”. Nghe vô lý nhưng bạn đi có thể sẽ cảm nhận giống mình.

Nói về chỗ ngồi thì khá êm, có bàn để học tập, đọc sách nhưng theo mình thì nó khá ít. Chỉ được trang bị vài cái theo dọc hành lang. Đây là điểm mà mình không ưng ý nhất. 

📚 Vậy tầng 4 và 5 có gì đặc biệt?

Tầng 4 sẽ là nơi đầu tiên mà bất cứ nhà sách nào ở Việt Nam đều chưa có đó chính là Triển Lãm. Nghe có vẻ hào hứng nhỉ.

Theo thông tin mình được biết triển lãm này sẽ không cố định và nội dung và sẽ luôn thay đổi nên đây sẽ là một nơi check-in đáng mong đợi đó. Hôm mình đi thì khu triển lãm vẫn chưa hoàn thiện nên vẫn còn là bí ẩn nhé! Nhưng mình có hỏi các bạn nhân viên thì các bạn ấy nói triển lãm cũng sẽ mở đâu giữa tháng 11 nên chắc chắn mình sẽ quay lại để tham quan.

Tầng 5 theo bạn là gì nhỉ? Đó là Nhà Hàng với Decor chưa được tiết lộ.

Chỉ biết sẽ là xung quanh giếng trời phía trên, nhìn xung quanh phía dưới sẽ là nhà sách với không gian lãng mạn. Nhà hàng thì hiện tại vẫn chưa có nên chắc phải đợi rồi!

Nói chung đây là không gian nhà sách bình thường để bạn tìm được những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ nhà sách nào có thể đem lại. Cuối tuần nếu không kiếm được nơi nào “chứa chấp” thì “offer” dành cho bạn nên đến chính là Nhà sách Hải An nhé. Cám ơn chia sẻ chi tiết của bạn Huy Trần và chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm khám phá các nhà sách đẹp Sài Gòn hơn nữa.

🎏 Nguồn: Huy Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây