Ngắm hoa anh đào tại Samcheok – nơi vùng quê miền núi sát biển tại Hàn Quốc

0
148

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào khoảng tháng 3 – tháng 4, thì bạn đừng bỏ qua cơ hội ngắm hoa anh đào tại thành phố Samcheok, thuộc tỉnh Gang-won. Hãy cùng xem loạt ảnh được chia sẻ của bạn @BuLee để thấy được vẻ đẹp của nơi này nhé.

Đôi nét về Samcheok

Samcheok là thành phố nằm ở cực Nam tỉnh Gangwon. Nơi đây nổi tiếng là có rất nhiều bãi biển. Như các bãi biển khác ở Bờ Đông Hàn Quốc, các bãi biển ở Samcheok đặc trưng với làn nước biển trong xanh và mát lạnh ngay cả giữa giai đoạn nóng nhất của mùa hè.

Mùa hoa anh đào nở rộ tại vùng núi sát biển 

Ngoài nổi tiếng về biển, Samcheok cũng có những ngọn núi nhìn ra biển, với rợp trời sắc hoa anh đào, từ cuối tháng 3 đến hết tuần đầu tiên của tháng 4.

Chi tiết hành trình du hí của Bạn @BuLee từ Dong Seoul

Từ Dong Seoul bus terminal, line 2, ga Kangbyeon 강변역, exit mấy e quên rồi (đại loại là ra khỏi thấy có cái building to đùng, có cái chữ chần dần chình ình đấy thì đi vào), mua vé đi Samcheok 삼척 (17.400), hành trình 1 chuyến bus gần 3 tiếng 30 phút. Bus chạy từ 6h30 sáng đến 9h30 tối. Xuống Samcheok, ngay bến xe, đi bộ ra một chút là công viên hoa hồng. Mùa này dĩ nhiên hoa hồng chưa có, nhưng trên thì một hàng hoa đào đã nở rộ. Rất vắng người nên tha hồ chụp ảnh. Chưa hết, nhìn lên ngọn núi bên trên là một khu rừng hoa đào nữa. Đi dưới tán cây, trên đầu toàn hoa là hoa. Một con gió nhẹ đủ làm những cánh hoa khẽ rơi. Rất lãng mạn. Lưu ý: Ở đây đi bus dùng thẻ T-MONEY được rồi. Trước đây chỉ dùng thẻ CASHBEE hoặc tiền mặt nha. Hoặc dùng thẻ credit card có chức năng thanh toán phí giao thông (em đang dùng của hana, thẻ này thay cho 2 loại thẻ trên được).

Chúc các bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi đến Samcheok nhé.

Nguồn: @BuLee