Làng Cát Cát – Review chi tiết ngôi làng cổ đẹp nhất Tây Bắc

0
27

Làng Cát Cát của Sapa được mệnh danh là ngôi làng cổ đẹp nhất Tây Bắc. Cùng theo chân bạn Phan Ngân khám phá làng Cát Cát có gì nhé.

🎋 Làng Cát Cát – ngôi nhà cổ đẹp nhất Tây Bắc

Đó là câu mà mình muốn dành cho bản Cát Cát – bản của người H’mông cách trung tâm thị trấn Sapa 2 km. Đã lên Sapa và đến Cát Cát không dưới 6 lần nhưng lần nào mình cũng yêu bản Cát Cát theo một cách khác nhau. Và lần này cũng không là ngoại lệ. Thời tiết trên Sapa vào những ngày thu miền Bắc đã bớt mưa hơn. Có những ngày trời trong veo để lộ những khoảng trời xanh biếc cùng những cuộn mây trắng như kẹo bông. Nắng đến rát mặt nhưng trời lại mát, se lạnh vào sáng sớm và tối nên mình mặc nguyên một bộ đồ dày và nặng vẫn cảm thấy dễ chịu.

🎋 Làng Cát Cát là những con dốc nhỏ bậc thang lát đá

Với mình, đặc trưng của Cát Cát chính là những con dốc nhỏ bậc thang lát đá dẫn ra một tầm nhìn bao la là rừng cây và thung lũng. Nằm dọc hai bên đường là những quầy hàng với đủ các thứ đồ thủ công như: trang sức dân tộc, đồ thổ cẩm, những món ăn đặc sản Sapa. Ruộng bậc thang, đồi núi bao la và những cánh đồng hoa bát ngát. Các họa tiết thổ cẩm ở khắp mọi người hay những người dân bản địa cũng không thể thiếu được trong ký ức của mình.

🎋 Khung cảnh tuyệt đẹp mà Làng Cát Cát mang lại

Băng qua con đường dốc thẳng đứng được lát đá. Cả một khung cảnh tuyệt đẹp sẽ mở ra trước mắt, dòng thác trắng xóa, chảy xiết với âm thanh róc rách. Bên cạnh những chiếc cối xay nước khổng lồ. Những chiếc đu quay bằng gỗ, những căn nhà tranh mộc mạc cứ hiện mãi trong tâm trí của mình.

Mình đã cười mãi vì được gặp lại Cát Cát lần này. Lúc đó chỉ muốn chụp thật nhiều ảnh đẹp, về chia sẻ khắp bốn phương để mọi người biết Cát Cát đẹp thế nào. Hãy đến và tạo thêm công việc cho người dân ở Sapa nha.

🎋 Di chuyển như thế nào đến được làng Cát Cát

Giá vé gửi xe máy là 10k

Đi taxi từ trung tâm thị trấn xuống tầm 40-50k

Giá thuê quần áo dân tộc 50-80k ( thuê ngay ở đầu bản nha nha mọi người.)

Với những hình ảnh đẹp lung linh về hình ảnh núi đồi cùng những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc của bản làng Cát Cát Sapa mà bạn Phan Ngân chia sẻ làm chúng ta muốn làm một chuyến du lịch Sapa liền đúng không nào? Cùng nhau trải nghiệm chuyến du lịch khám phá cảnh đẹp Tây Bắc ngay và luôn nhé các bạn.

🍂 Nguồn: Phan Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây