Kinh nghiệm du lịch sông Nho Quế – Hà Giang đẹp như tiên cảnh

0
442

Nhắc đến du lịch Hà Giang bạn sẽ nhớ ngay đến những cánh đồng hoa tam giác mạch rực rỡ hay những con đường quanh co dài bất tận. Ngoài ra thì Sông Nho Quế là một điểm đến không thể bỏ qua khi “xê dịch” đến vùng đất này. Không chỉ thu hút bởi nét đẹp nên thơ hùng vĩ. Nơi đây chắc chắn sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm du lịch không thể nào quên.   

🔆 Vài điều về du lịch Hà Giang và Sông Nho Quế

“Chưa đi chưa biết Hà Giang – Đi rồi mới biết gian nan thế nào!” 

Sông Nho Quế là 1 trong những điểm bắt buộc phải ghé thăm khi đến Hà Giang. Nơi đấy chắc chắn sẽ để lại những trải nghiệm khó quên đối với bất kì người đam mê du lịch nào.   

Ảnh: Dũng Minh Phạm

Tháng 10 & 11 là thời gian đẹp nhất năm khám phá Hà Giang. Thời tiết siêu mát mẻ, hoa tam giác mạch nở rộ, núi non trùng điệp. Mình không phải là 1 phượt thủ, chỉ là một người đam mê cái đẹp và khám phá điều mới. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những gợi ý hay ho để bạn có những trải nghiệm như ý nhất.

🔆 Đi đến sông Nho Quế – Hà Giang thế nào?

Sau khi xe đưa bạn đến bến thuyền nằm ở cuối đèo Mã Pí Lèng, bạn sẽ cần đi bộ trekking khoảng cỡ 1.5km từ vách núi xuống các bậc thang để đến phía dưới sông. Đi khá mệt sức vì đi qua các bậc thang khá dài và hơi hiểm trở. Một số đoạn còn có nước chảy kha trơn trượt nên bạn cần phải cẩn thận, tránh té ngã. 

Bạn nhớ mang giày thể thao và đừng mang theo gì nhiều trên đường đi xuống nhé. Mình vừa xuống sông xong đúng nghĩa 1 bài cardio 20 phút. Bù lại phong cảnh nên thơ, gió mát, chim bay bướm lượn hoa nở suối reo. Bạn lỡ đi nửa đường nếu mệt cũng phải tiếp tục đi tiếp ko thể vòng lên lại. 

🔆 Sông Nho Quế có gì đặc biệt? 

Đầu tiên là phòng cảnh quá sức đẹp. Mình đã đi khá nhiều địa điểm có sông núi khác nhau trong và ngoài nước thì thật sự thấy Hà Giang, Nho Quế là dòng sông đẹp hơn tất cả. Nước sông xanh ngắt, trong lành mà mát rượi, chạy giữa 2 vách núi cheo leo thật sự hùng vĩ

🌀 Bơi & Chèo thuyền kayak:  

Ảnh: Dũng Minh Phạm

1 trong những hoạt động không nên bỏ lỡ là bạn có thể chèo thuyền kayak dọc theo sông. Nói chung khá dễ chèo, nước êm không gợn, gió nhè nhẹ, đi với người yêu thì xem như tập phối hợp vơi nhau xem ăn ý không. Nếu bạn biết bơi thì có thể thử nhảy ùm xuống dòng nước mát lạnh. Bơi thử 1 vòng để tận hưởng trọn hương đất trời.

🌀 Đi thuyền dọc sông:   

Ảnh: Dũng Minh Phạm

Bạn nào đến đây cũng đều đi thuyền để có thể ngắm được phong cảnh núi non. Chụp 1 bức hình để đời tại hẻm Tu Sản núi dựng đứng 2 bên dòng sông, chi phí 130k/ người. 

🌀 Đi xe máy leo lên lại dốc:

1 chặn đường gần 8km ngoằn ngoèo theo lối mòn của người dân bản địa trên sườn núi chạy song song với dòng sông phía dưới. Nhiều đoạn đường siêu đẹp vì có thể ngắm sông từ phía xa, nhưng vừa gập ghềnh, dốc cao khá khó khăn để đi lên. Nếu tay lái cứng vững tin thì bạn cứ đi xe máy để hiểu cảm giác off-road là thế nào. Còn không bạn có thể bắt xe ôm với giá 100k/lượt. 

🔆 Chụp hình ở đâu đẹp tại sông Nho Quế:

Ảnh: Dũng Minh Phạm
  • Vách đá tử thần dọc đường đến bến sông, mình không được dừng lại ở đây để chụp nhưng thấy khá nhiều bạn đã check in khá đẹp nhưng cũng khá nguy hiểm, bạn nên cẩn thận khi chụp hình ở đây
  • Dọc đường đi bộ xuống dưới dòng sông sẽ có những vườn hoa tam giác mạch trắng
  • Chụp hình khi chèo thuyền Kayak, cầm máy ảnh lên 1 phát là đẹp liền, trên núi dưới sông auto đẹp
  • Chụp hình khi trên thuyền đi giữa 2 vách núi dựng đứng dọc theo sông
  • Khi vừa cập bến thuyền sẽ có 1 quang cảnh rất đẹp để bạn thưởng cho mình 1 bức hình

Nói chứ thấy ai đi cũng than mệt và hơi nguy hiểm, nhưng cảm giác sau khi đi xong là thấy rất xứng đáng. 

Nếu cảm thấy quá căng thẳng với cuộc sống đô thị náo nhiệt, bạn hãy thử một lần trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên khi dạo thuyền trên dòng sông Nho Quế. Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi có cơ hội du lịch Hà Giang. Cám ơn bài chia sẻ rất chi tiết của bạn Dũng Minh Phạm nhé.  

Nguồn: Dũng Minh Phạm.