Du lịch Pháp mùa hè cùng đắm chìm trong cánh đồng hoa Lavender tím

0
203

Nhắc đến du lịch Pháp nếu không kể đến vẻ đẹp của những cánh đồng hoa Lavender là một thiếu sót rất lớn. Màu tím mộng mơ đem lại sự cuốn hút và đem lại nét đặc sắc du lịch rất riêng cho đất nước mộng mơ này. Hãy cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây để biết được đến Pháp mùa nào ngắm hoa oải hương đẹp nhé. 

“Đến mùa Lavender, nhiều người hỏi, mình xin gộp vào đây để trả lời các câu hỏi dành cho ai thích đi thăm quan và chụp ảnh hoa lavender, Miền Nam nước pháp.

🥕 Du lịch tự túc Pháp ngắm Lavender ở đâu?

Tầm cuối tháng 6 đến 20/7 hoa nở rộ ở vùng tập trung nhất và đẹp nhất là xung quanh làng Valensole, Manosque, Ax-Provence. Mùa này cũng có hoa ở một số nơi khác trong vùng nhưng đẹp nhất, dễ đi nhất, chụp ảnh thuận tiện nhất là ở Valensole. Nếu sang đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 8, khu vực Valensole thu hoạch hết thì hoa Lavender vẫn còn nở đẹp ở vùng phía bắc Manosque (Vùng Sault cho đến Gordes).

🥕 Cụ thể cánh đồng hoa Lavender chụp ảnh ở đâu?

Mình có đăng cái bản đồ khu vực làng Valensole. Hoa ở rất nhiều nơi nhưng những ruộng hoa chụp ảnh đẹp cũng chỉ có vài chỗ thôi. 

1. Cách Valensole 3km theo đường số 6 từ Manosque vào có trang trại có 2 cái cây huyền thoại bên tay trái dễ nhận biết. Đây là điểm chụp ảnh đẹp nhất, đặc biệt là vào buổi chiều hoàng hôn. 

2. Theo đường số 8 từ Valensole đi Sant-Marie, cách Valensole khoảng 8km, bên tay phải thấy dãy núi xa xa và có ngôi nhà gạch giữa đồng (xem ảnh). Chỗ này chụp đẹp vào bình minh.

🥕 Đi Valensole oải hương, du lịch Pháp còn đi những đâu nữa?

Tour oải hương thường thiết kế 1-2 ngày đi cánh đồng oải hương. Từ đó đi 20Km đến làng cổ trên núi Sainte Marie rất ấn tượng.

Hẻm núi làng Saint Marie. Ảnh Kim Van Chinh

Đi tiếp 20km nữa đến Hồ to có hẻm núi Gordon nổi tiếng (xem ảnh). 

Ảnh: Kim Van Chinh

Đi trong ngày thì thiết kế khoảng 5 – 7 điểm dừng, mối điểm 1 tiếng là được.

🥕 Đi đến Valensole bằng gì?

Xe hơi riêng là tốt nhất. Nếu có xe riêng có thể ngủ Homestay hay khách sạn ở Manosque, hoặc Valensole là tốt nhất. 

Tàu hỏa đi đến Manosque bình thường nhưng xe bus Manosque đi Valensole  rất thưa và ngày nghỉ không chạy. 

Nhiều người Việt hay đi tour book của người Pháp hoặc người Việt.

🥕 Đi du lịch Pháp chọn tour Việt nào tốt nhất?

Rất nhiều tour người Việt tổ chức đi xem oải hương, chuyên và bán chuyên. Mình không thể đánh giá hết các tour này vì chưa trải nghiệm. Tuy nhiên mình biết anh Tiến Vũ. Anh là một doanh nhân trong vùng, người đam mê chụp ảnh, du lịch và thể thao năm nay có tổ chức tour đưa mọi người đi tham quan lavender kiêm luôn thợ chụp ảnh cho mọi người bằng cái máy nhà nghề của anh, máy Ricoh chuyên nghiệp.

Ai đi với Tiến Vũ có điều lợi là không lo người chụp ảnh chất lượng cao; được thu xếp thời gian cho phù hợp (đi thật sớm, về thật muộn) để chụp được vào giờ vàng trên ruộng; được giới thiệu đi các tour khác trong vùng…

Tour đi chụp ảnh hoa thường đi 1 ngày. Có thể đi 2 ngày với 1 ngày ngủ xe van hoặc ngủ trọ ở làng Valensole. Trên cánh đồng có 1 số khu họ cho phép xe van dừng chân ngủ đêm.

Bên trong làng  Valensole. Ảnh: Kim Van Chinh

Tham khảo thêm về Văn Hóa Nước Pháp!

🥕 Chụp ảnh Lavender

Chụp ảnh lavender nếu thời tiết tốt thì chụp điện thoại cũng tốt.  Tuy nhiên, muốn có ảnh phân giải cao, chất lượng tốt, phải chụp bằng máy ảnh cao cấp. Thời điểm chụp ảnh đẹp là sáng sớm hoặc chiều tà, khi mặt trời đang ở chân trời hoặc cao cao tầm ngọn sào là cùng… Chụp ngược sáng mới cho ra màu lavender đặc trưng.

Ảnh: Kim Van Chinh

🥕 Vùng này còn đi đâu ngoài Lavender?

Vùng Nam pháp rất nhiều chỗ tham quan. Mình ấn tượng nhất là thăm hẻm núi gọi là Calant giáp với Marseille. Hoặc chỗ gần Cassis có đỉnh núi Cap Canaille ngắm hoàng hôn cực kỳ ấn tượng.”

Trên đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Pháp ngắm hoa Lavender vào mùa nào trong năm là đẹp nhất. Phải nói là khi đến tận nơi để ngắm nhìn và hít thở bầu không khí ngập tràn hoa oải hương sẽ đem đến cho các bạn những cảm xúc rất tuyệt. Cám ơn bạn Kim Van Chinh đã chia sẻ rất tận tình đến mọi người về những thông tin cực kỳ bổ ích cho chuyến đi. 

Nguồn: Kim Van Chinh 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây