Chùa Ông và Chùa Bà Thiên Hậu Quận 5 – điểm đến linh thiêng và có kiến trúc độc đáo của Sài Gòn xưa

0
108

Không nhiều người biết giữa lòng Sài Gòn phồn hoa và hiện đại. Vẫn còn tồn tại đâu đó những nét truyền thống và vẻ đẹp cổ kính. Chùa Ông và Chùa Bà Thiên Hậu chỉ nằm cách nhau vài bước chân, tồn tại hơn 200 năm, có lối kiến trúc cực kỳ độc đáo. Cùng tìm hiểu hai ngôi chùa này nhé.

Địa chỉ hai ngôi chùa ở đâu?

Chùa Bà Thiên Hậu – Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ông hay còn gọi miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán – Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Nơi linh thiêng và có kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng của một Sài Gòn xưa

Hai ngôi chùa đều được xây dựng từ rất lâu và theo kiểu kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Riêng Chùa Ông là một kiến trúc tôn giáo văn hóa của Hoa gốc Triều Châu.

Một địa điểm chụp áo dài siêu đẹp

Là nơi tâm linh, nhưng với kiến trúc đẹp thật khó cưỡng khi đến đây mà không chụp choẹt vài tấm ảnh. Và áo dài là trang phục cực kỳ hợp khi đến đây chụp ảnh. Không những kín đáo, lịch sự mà còn rất phù hợp với không gian và kiến trúc nơi đây. Một vài tấm ảnh huyền ảo trong làn khói tự nhiên từ nhang trầm

Chùa Ông và Chùa Bà Thiên Hậu cũng rất linh thiêng. Dù bạn muốn cầu bình an hay tình duyên thì đây cũng là nơi bạn cần đến. Chúc bạn một ngày với mọi điều an lành.

Nguồn: @AnhThu