Phú Yên được biết đến là một vùng biển hoang sơ, yên bình. Có thể nói du lịch Phú Yên là một chủ đề đang được các bạn trẻ quan tâm dạo gần đây. Đặt chân chân đến nơi đây, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thơ mộng, đặc biệt là tha hồ thưởng thức hải sản tươi ngon .
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bài vài review về toàn bộ chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên 5 ngày 4 đêm của bạn gái dễ thương Phương Đỗ
🍒Chi phí trọn tour Phú Yên là bao nhiêu?
Vì để tiết kiệm thời gian nên phương tiện mình lựa chọn ở đây là máy bay, mình đi Vietnam Airlines từ TP HCM đến sân bay Phú Cát và về bằng Vietjet Air từ sân bay Tuy Hoà đến TP HCM.
Tổng vé đi và về của mình là 1.700K / 1 người.
🍒Hành trình 5N4D – khám phá tất tần tật về Phú Yên
1️⃣ NGÀY 1 Phú Yên đón chào
_ Bay Vietnamairline Sài Gòn – Quy Nhơn: 7h05 đến 8h15
_ Tầm 8h30-9h rời khỏi sân bay đi về khách sạn bằng dịch vụ Dichungtaxi 190K/2 người (mọi người nên book trước chuyến đi tầm 1 tuần nhé, mình book và được giảm 30K vì có mã giảm giá trên Shopee) 👍
_ 10h00 Đến khách sạn, địa chỉ: Duy Tân Home – 11A Duy Tân, TP Quy Nhơn, nếu cho nhận phòng sớm thì nhận, không thì gửi đồ đi ăn trưa. Giá phòng 600K cho 2 đêm ở / 2 người, thuê xe máy 150K/24h.
Chủ khách sạn ở đây là 2 vợ chồng, cô chú rất dễ thương và nhiệt tình chỉ bọn mình tất tần tật những chỗ ăn ngon, đường đi nè. Home này các bạn liên hệ đặt trực tiếp cô chú giá sẽ ok hơn nhé 🙂
_ Ăn trưa: Bánh xèo tôm nhảy rau mầm – 91 Đống Đa. Thị Nãi, TP Quy Nhơn. Địa chỉ này chỉ bán từ 3h chiều nhé các bạn, đến nơi bọn mình mới biết nên đã đổi qua địa chỉ khác là Bánh xèo tôm nhảy Anh Vũ – 14 Diên Hồng, món này mình nghĩ các bạn nên ăn buổi chiều sẽ hợp lý hơn nhé, vì trưa trời nóng ăn dầu mỡ khá ngán.
Mình gọi 3 cái, 2 sữa chua trái cây, tổng thiệt hại 130K/ 2 người
_ 13h-13h30: đi Tháp Đôi trên đường Trần Hưng Đạo, P.Đống Đa, TP Quy Nhơn. Vé và gửi xe 43K/ 2 người
@Phương Đỗ @Phương Đỗ @Phương Đỗ @Phương Đỗ
_ 14h30-15h30: Tháp Bánh Ít thuộc xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, trên đỉnh một quả đồi nằm giữa 2 nhánh sông Côn là Tân An và Cầu Gành, bên cạnh quốc lộ 1A, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km. Vé và gửi xe 35K/ 2 người
_17h Surf Bar: nằm dọc bờ biển đường Xuân Diệu bạn chỉ cần đi ven theo đường bờ biển, qua hết Tượng đài chiến thắng ở Quảng trường 31/3 là đã có thể thấy ngay. Menu đa dạng, giá dao động 30-50K
_18h về lại khách sạn tắm rửa chuẩn bị ăn tối
Menu buổi tối của mình khá nhẹ nhàng
Quán Ốc cô Xí: 40 Đào Duy Từ, Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Mình gọi 3 món: nghêu hấp thái, ốc len xào dừa, sò múa (mình quên tên món này, không biết phải tên này không), nước ngọt, quán cho 1 dĩa đồ chua ăn kèm.
Tổng thiệt hại 135K/ 2 người, đồ ăn nhiều lắm mọi người ạ, mình ăn có bao nhiêu món đó mà rất là no luôn.
Chè nhớ: 134 Ngô Mây, P. Ngô Mây, Tp. Quy Nhơn. Ban đầu mình nghĩ đây là quán chè vỉa hè, ai dè tới nơi nó to và đẹp như mấy quán cafe ở Sài Gòn đó các bạn, giá thì hạt dẻ vô cùng. Bọn mình gọi 2 chè thập cẩm, thiệt hại 34K/ 2 người.
No quá về ngủ, nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày tiếp theo nào 🤗🤗🤗
2️⃣ NGÀY 2 khám phá Hòn Khô – Eo Gió
_6h30 ăn sáng : Gần khách sạn mình ở có món bánh canh hẹ nên bọn mình đã tạt qua ăn thử luôn. Bánh canh Cá dầm Vân – 169A Lê Lợi nhé, 2 tô 52K
Ngày thứ 2 bọn mình quyết định book tour 1 ngày của Du lịch Quy Nhơn (Quy Nhơn Me), địa điểm bọn mình đi sẽ là Hòn Khô, Kỳ Co, Eo Gió và KDL Trung Lương. Giá tour được giảm 5% vì mình book sớm, thiệt hại 810K/ 1 người.
Vì những địa điểm này phải di chuyển bằng cano và đường đến đó hơi vắng nên mình khuyên mọi người nên book tour đi cho tiện.
Các bạn bên tour Quy Nhơn Me rất dễ thương và nhiệt tình, tư vấn chi tiết hết những thắc mắc của mình.
Đặc biệt các bạn sẽ được trải nghiệm màn lướt sóng cảm giác mạnh bằng cano của mấy anh tour ở đây, cực đã nhé, ai mê cảm giác mạnh như mình sẽ thấy phấn khích lắm luôn hehe 😜
Mình sẽ liệt kê sơ lịch trình bên dưới nha:
_7h30 Tour Quy Nhơn Me sẽ đến khách sạn đón. Xuất phát đi Hòn Khô. Trên đường đi sẽ đi qua Cầu Thị Nại – Cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
_8h00: Đến với Xã Đảo Nhơn Hải thăm Làng chài nơi đây với những mái nhà liêu xiêu trước sóng biển mênh mông, cùng tìm hiểu cuộc sống của ngư dân bản địa nơi làng chài yên bình.
_8h10: Quý khách tập trung tại nhà hàng CocoCamp – là nhà hàng ven biển với view cực đẹp đang hot ở Quy Nhơn. Tại đây Quý khách có thể check-in, thay đồ bơi, sẵn sàng tinh thần phá đảo Kỳ Co và Hòn Khô.
_8h30: Điểm khám phá đầu tiên là Hòn Khô, du khách chụp ảnh Cây cầu Gỗ. Sau đó, cano tiếp tục đưa Quý khách đến Kỳ Co, du khách ổn định chỗ ngồi trong các nhà lều, thay đồ bơi và tắm biển, khám phá vẻ đẹp thiên đường Kỳ Co.
HDV túc trực và ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Quý khách tại đây.
_9h30: Cano tiếp tục đưa Quý khách đi chiêm ngưỡng những rạn san hô tự nhiên đẹp lung linh tại Bãi San Hô. HDV hướng dẫn mọi người lặn san hô và giúp ghi lại những hình ảnh vui vẻ của Quý khách..
Tại đây Quý khách thỏa thích tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như phao chuối, moto nước hay phao thú (chi phí tự túc)

_11h00: Thuyền/cano chở cả đoàn quay về nhà hàng nghỉ ngơi và dùng bữa trưa. Cả đoàn tắm tráng và hong khô người để chuẩn bị dùng bữa trưa. Đầu bếp đã chuẩn bị sẵn thức ăn, chỉ chờ cả đoàn ngồi vào bàn là sẽ được thưởng thức.

Menu hải sản tươi sống – 250.000đ/suất gồm: Chả ram tôm đất cuộn cải xanh, Hàu nướng mỡ hành, Tôm nướng sate, Mực hấp nước dừa, Thịt kho tôm, Cơm trắng, Canh rong biển, Rau xào tỏi, Lẩu cá bớp ăn kèm bún, Trái cây, Trà đá, Khăn lạnh
_14h00: Sau khi nghỉ ngơi, xe đưa Quý khách tham quan Danh thắng Eo Gió – Một eo biển quanh năm lộng gió. Đứng trên Eo Gió, phóng tầm mắt ra xa, quý khách chiêm ngưỡng bao quát cả vùng biển bao la rộng lớn, đắm say lòng người.
Eo Gió còn được mệnh danh là nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam

_16h00: Khám phá vẻ đẹp lãng mạn của Khu Dã Ngoại Trung Lương.
_17h30: Kết thúc hành trình, xe và HDV đưa quý khách về lại khách sạn.
_19h: Bọn mình đi đến đường Ngô Văn Sở – Con Đường Ăn Uống ở Quy Nhơn về đêm, khu này như phố đi bộ vậy mọi người, các bạn đến gửi xe và trải nghiệm những món ăn ở đây nha.
3️⃣ NGÀY 3 đến thăm ghành Đá Dĩa
_6h ăn sáng – Bún cá – 15 Đào Duy Từ, 5p đi bộ từ khách sạn bọn mình.
_ 6h30 bọn mình trả phòng di chuyển đến Phú Yên. Bọn mình quyết định sang chảnh 1 ngày 1 đêm nên đã chọn book phòng ở Quê Tôi Village – Sông Cầu, Phú Yên. Mình di chuyển đến Village bằng xe bus, vừa tiện lại vừa tiết kiệm chi phí, giá vé 48K/ 2 người
_ 8h30 bọn mình đến nơi, do 14h mới được check in nhận phòng nên mình đã gửi đồ và thuê xe máy để đi khám phá Phú Yên.
_ 11h đến Gành Đá Dĩa, sẽ có nhiều người ra chào mời các bạn vào gửi xe giá 2K/ 1 chiếc, mọi người cứ vào gửi nhé, thích thì ghé lại nghỉ ngơi ở chỗ nhà của người dân ở đó, ăn hay uống nước gì ủng hộ thêm nè, người dân ở đây nhiệt tình lắm, giác cả không chặt chém đâu.
@Phương Đỗ @Phương Đỗ @Phương Đỗ @ Phương Đỗ
Mình có ghé vào gọi 1 tô bún cá, 1 mẹt bún đậu và 2 chai nước, tổng tiền 110K/ 2 người. Ăn xong bọn mình mua vé vào tham quan Gành đá dĩa, giá vé 20K/ 1 người. Trời nắng lắm nên mọi người nhớ thoa kem chống nắng, đồ che nắng các kiểu nha.
Kế bên Gành đá dĩa là Ngọn Hải Đăng, mọi người chạy qua check in vài tấm rồi hẵng đi nhé, chỉ tốn tiền gửi xe thôi, 5K/ 1 xe
_ 15h: Trên đường từ Gành đá dĩa về lại Village của bọn mình sẽ đi ngang qua những địa điểm sau, ghé check in luôn nhé: nhà thờ Mằng Lăng – Nhà thờ cổ nhất tỉnh Phú Yên, Đập Tam Giang, Cầu gỗ ông Cọp. Tất cả đều free vé nè
_15h: Về đến Village nhận phòng và thay đồ đi bơi 🙂 sau đó đi ăn tối
Đối diện khu mình ở có 1 quán bánh canh ngon tuyệt vời – Bánh Canh Múm – 15K/ 1 tô, sữa đậu nành 5K/ 1 ly
4️⃣ NGÀY 4 tận hưởng không gian yên bình
Trong chuyến du lịch Phú Yên lần này bọn mình chỉ ở lại Village và sống ảo ở đây cho đến lúc trả phòng.
Địa điểm này mình cũng book trước hơn cả tháng trên Traveloka, được giảm giá thêm vì có mã khuyến mãi nên còn 1.320K/ 1 ngày 1 đêm, phòng cho 2 người, free buffer ăn sáng.
Tất cả phòng ở đây đều là view biển, mỗi phòng là 1 khu tách biệt nên mọi người thoải mái sống ảo ở khu vực phòng mình book nhé 🙂 nhớ dậy sớm ngắm bình minh ngoài biển nha, đẹp lắm 👍👍👍
@Phương Đỗ @Phương Đỗ @Phương Đỗ @Phương Đỗ
_12h trả phòng đi ăn trưa. Ăn trưa luôn ở trạm dừng chân ASTOP (sát bên Village). Sau đó bọn mình bắt taxi về lại trung tâm TP Tuy Hoà để nhận phòng đã book ở đó.
_14h đến khách sạn Bắc Hương House Homestay Phú Yên – 1/21 Nguyễn Du, Tuy Hòa, Phú Yên. Giá 1 ngày 1 đêm 140.000 VND / 2 người (giá này do mình book bên Vntrip thanh toán qua Airpay nên được giảm hẳn 50%).
Homestay ở đây trang trí khá sáng tạo luôn, mỗi phòng sẽ mang tên 1 màu và bên trong trang trí theo màu đó luôn, mình thấy ý tưởng khá hay đó chứ. Bọn mình book phòng Blue, phòng nhỏ xinh, mọi thứ deco nhẹ nhàng, dịu mắt.
Đặc biệt chủ khách sạn quá dễ thương và nhiệt tình luôn, cho bọn mình mượn xe máy để đi ăn, tư vấn chỗ ăn, chở đến chỗ bán đặc sản để mua quà về nữa chứ, chủ khách sạn quen lại còn được giảm giá. Ai đến Tuy Hoà nên thử ghé đây ở nhé 😍😍
Do sáng hôm sau về lại Tp HCM sớm nên bọn mình cũng ăn uống vài chỗ rồi nghỉ ngơi. Lần sau có dịp quay lại sẽ trải nghiệm thêm ở đây
5️⃣ NGÀY 5 kết thúc hành trình
_6h dậy ăn sáng
_6h30 di chuyển ra sân bay làm thủ tục check in
_8h15 – 9h25: Bay về TP HCM
Kết thúc chuyến đi bọn mình tại đây.
Tổng thiệt hại 5 triệu / 1 người thôi nè. Chúc mọi người có những trải nghiệm thật thú vị nhé 🤗
🌤🌊🌞🐚🦐🦐🦀🦑✌️
Cảm ơn bạn gái Phương Đỗ với những chia sẻ hết sức thú vị về hành trình du lịch Phú Yên của bạn. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho những ai đang dự định đến nơi đây nhé.
Nguồn Phương Đỗ