CÁCH XÀO RAU MUỐNG NGON : BÍ KÍP GIÚP XANH “NGÚT NGÁT”

0
22

Bình thường các bạn xào rau bị thâm đen và không có màu xanh tươi rói như quán? Hôm nay chúng ta sẽ học hỏi cách xào rau muống ngon của bạn Thanh Nga trong hội Yêu bếp của các chị em mê nấu ăn nhé.

🌱 BÍ KÍP CHIÊN RAU MUỐNG XANH NGÚT NGÁT

“Đối với các đầu bếp quán nhậu, nhà hàng thì mình không dám ý kiến chứ thực tế cho thấy chiên rau muống sao cho giòn ngọt, xanh tươi và ĐỂ LÂU KHÔNG ĐEN vẫn là một bài toán giải hộc xì dầu với một số người. Đặc biệt là các bạn mới vào bếp. Sau đây mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm của mình sau khi đã tặng cho đàn heo vô danh một vựa chắc cũng cỡ vài hécta rau muống sau ngần ấy năm đứng bếp. Nếu chiên theo công thức, các bạn sẽ có được món rau muống xanh mướt, giòn rụm. Đặc biệt là để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.

🌱 Bước một : chuẩn bị rau muống – ít muối – tỏi giã

Tất cả những gì bạn cần để cho ra một đĩa rau muống siêu phẩm.

Nửa muỗng muối, nên dùng muối hầm, muối tinh mặn hơn, cho ít lại.

Tỏi giã bao nhiêu tuỳ ý, rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch, 50ml nước lọc.

Mình chiên rau muống bằng nồi, tí rồi bạn sẽ hiểu thôi.

🌱 Phi tỏi vàng

Bắt nồi lên, cho dầu vào, đừng cho nhiều, chỉ dư tráng nồi một ít thôi. Thả tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra. Không ăn tỏi có thể bỏ qua bước này.

🌱 Làm như thế nào để rau muống xanh ?

Vặn lửa thật lớn cho dầu thật nóng. Ném rau muống vào nồi, ngay lập tức rắc muối sau đó rưới nước vào và đậy nắp lại. Làm ơn đi các bạn, đừng có táy máy cái tay chọc chọc ngoáy ngoáy. Hay biểu diễn cảnh rau muống tung bay như các anh chef tài ba.

Hãy để đám rau muống yên nghỉ trong vòng 1 phút, nếu rau già thì 2 phút, không cháy đâu, đừng sợ. Thật ra đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu được lâu vì nếu bạn không tra tấn chúng thì chúng sẽ không có những vết “máu bầm”. Đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có trong rau.

🌱 Sau khi “chiên” rau nhanh chóng bỏ ra đĩa

Sau phút chúng ta mặc niệm, thì cất cái tay, dở nắp ú oà. Rau sẽ xẹp xuống, ta nhanh tay lật lớp rau phía trên xuống dưới nồi rồi khẩn trương đảo lẹ một vòng cho đều và trút ra dĩa.

Mình thấy rất nhiều người luộc rau trước khi chiên, thế thì rau sẽ không được giòn và vitamin theo dòng nước luộc cuốn trôi hết. Có phải vì thế mà ta hay để lại mà húp không nhỉ 🤣🤣🤣. Có người công phu hơn, sau khi trụng cho ngay vào nước đá.

🌱 Trình bày món rau muống xào tươi xanh

Còn chờ gì nữa, rắc tỏi lên, chụp cái hình sống ảo rồi bụp thôi chứ ngại ngần chi. Món rau mình làm có thể để lại bữa chiều vẫn xanh và không hôi ê. Còn nhan sắc món rau các bạn có thể lưu giữ được bao lâu tuỳ thuộc vào sự nâng niu trân trọng.

🌱 Tip giữ rau tươi xanh này có thể áp dụng cho các loại rau

Tip này áp dụng cho tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là những loại màu xanh. Đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su và hơn thế nữa.”

Với tip giữ rau muống tươi xanh cũng như các loại rau củ khác của bạn Thanh Nga, chúng ta đã bỏ túi cho mình được cách làm rau muống xào ngon rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công và nấu được nhiều món ngon tại nhà mà không cần phải ra đường nhé.

🌱 Nguồn : Thanh Nga _Yêu bếp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây