BỎ TÚI CÁCH LÀM NEM CHUA NGON & MÀU SẮC HẤP DẪN

0
73

Nem chua là món ăn ngon cũng như là đặc sản của nhiều vùng miền đất nước ta. Món ăn được nhiều người ưa chuộng cho bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn đang tham khảo cách làm nem chua ngon cho gia đình thì tham khảo ngay bí quyết của bạn Vũ Thị Thu Trang qua bài viết sau đây của Vietnamtours247 nhé.  

🍣 Cách làm nem chua ngon – màu sắc hấp dẫn

“Mình xin chia sẻ cách làm của mình như sau:

Cũng có lần mình làm nguyên thịt thăn lợn thì nem màu hồng nhạt. Có lần mình làm nguyên thịt bò thì màu đỏ đậm hơn. Còn lần này mình làm nửa bò nửa lợn mình thấy màu nem đẹp hơn.

Vì mình nấu ăn làm bánh thường dùng bộ dụng cụ đong là dl và ml nhưng sau nhiều lần đăng bài trong các nhóm mình biết là ở VN và 1 số nước khác không đong như vậy. Nên mình ghi bổ sung đơn vị đo khác ra thìa cơm hay thìa cafe vào công thức mình lưu sẵn để dễ hơn cho mọi người.

🍣 Nguyên liệu để làm nem chua gồm có:

– 300 gr thịt thăn lợn.

– 300gr thịt thăn bò.

– 300 gr bì thái sợi nhỏ.

– 1/2 dl đường (khoảng 3 thìa ăn cơm đầy)

– 1 matsked=15 ml nước mắm (khoảng 1 thìa ăn cơm)

– 1 matsked=15 ml rượu trắng (khoảng 1 thìa ăn cơm)

– 1 matsked=15 ml thính gạo (khoảng 1 thìa ăn cơm)

-1 tesked=5 ml mì chính ( khoảng 1 thìa cafe)

-2 tesked =10 ml hạt tiêu (khoảng 2 thìa cafe)

– 1 gói gia vị nem chua Thailand

– Tỏi, ớt (1 phần băm nhỏ để trộn vào nem, 1 phần thái lát dùng trang trí lúc gói nem)

– Bên mình không có lá ổi nên mình dùng rau răm.

🍣 Cách làm nem chua ngon

🌶 Bì cạo rửa, bóp muối dấm gừng thật sạch rồi xả lại cho kỹ. Cho lên luộc chín với chút muối và gừng, khi bì chín bỏ ra ngâm ngay vào thau nước đá rồi thái sợi mỏng nhỏ, để thật khô ráo.

🌶 Thịt rửa sạch thấm khô, (mình mua loại thịt đóng gói trong hộp để tránh rửa nước, vì thịt ở đây rất đảm bảo) mình chỉ lọc hết gân và mỡ đi rồi thái mỏng nhỏ, dàn mỏng và túi ni lông cho vào tủ đá tầm 1 tiếng. Khi thịt đông xốp bỏ ra xay. Xay nhanh và giữ cho thịt được lạnh, tránh xay thịt bị nóng dễ bở nem, xay nhuyễn nhưng không mịn như giò sống đâu nhé. Sau đó lại dàn mỏng cất tủ đá khoảng 30 phút bỏ ra quết.

🌶 Trong khi chờ thịt tủ đá, trộn đều tất cả các loại gia vị trên thành hỗn hợp, riêng gói muối diêm nhỏ trong túi gia vị nem chua Thailand bỏ lại trộn cuối cùng.

🌶 Bỏ thịt trong tủ đá vào máy quyết qua 1 lúc thì đổ hỗn hợp gia vị cùng với bì vào quết và cuối cùng cho gói muối diêm vào quết thêm cho đều là được bỏ ra gói.

🍣 Cách gói nem đẹp

Lúc này thịt rất nhanh đông nên phải gói nhanh tay.  Cố gắng gói chặt tay để nem được chắc không bị rời bở. Nếu gói chưa quen thì có thể đổ tất vào khuôn làm bánh hoặc hộp đựng đồ ăn có lót màng bọc thực phẩm, lấy thìa ấn cho chặt rồi khi nem được cắt miếng vừa vừa tầm bao diêm trang trí rau răm tỏi ớt rồi gói từng miếng sau.

Mình thường để ngoài nhiệt độ phòng tầm 1 ngày rồi bỏ tủ lạnh khoảng 2 ngày là được ăn.

Hy vọng với chia sẻ bí quyết cách làm nem chua ngon của bạn Vũ Thị Thu Trang thì các bạn sẽ thành công và đem đến cho gia đình món nem chua hấp dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm nhé. 

🌮 Nguồn : Vũ Thị Thu Trang _Yêu Bếp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây