Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – nơi lưu giữ kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật các dân tộc Việt Nam

0
140

Dù bạn là tín đồ mê hội họa hay chỉ là người yêu thích những bức tranh, thì chắc hẳn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là bạn nơi nhất định phải đến một lần. Cùng theo chân bạn @DiệpShò khám phá Bảo tàng này nhé.

Địa chỉ Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

📍Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội
⏰ Thời gian: 8.30 – 17.00 tất cả các ngày trong tuần
💵 Giá cả: 40k/ng và 5k phí gửi xe

Nơi lưu giữ kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Nằm trong hệ thống các bảo tàng quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Không gian trưng bày nghệ thuật ở bảo tàng rất rộng với rất nhiều phòng, nhiều tầng và mỗi phòng lại là một thời kì, một phong cách nghệ thuật khác nhau.

 

Mọi người cũng có thể mua vé 80k để trải nghiệm thêm băng nghe thuyết trình dài cỡ 8 tiếng nha. Khuyên các bạn nên đi giày thể thao, giày đế bằng vì đi mỏi chân lắm á.

Mình đến thăm bảo tàng vào một ngày trước khi dịch bùng, tuy vậy công tác phòng dịch bên trong bảo tàng vẫn rất chặt chẽ. Mọi người đều đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào

Hà Nội những ngày dịch bệnh căng thẳng, chúng ta cần nâng cao công tác phòng chống dịch. Hẹn gặp nhau tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam sau khi dịch được kiểm soát, để cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, di sản văn hoá nghệ thuật Việt Nam nhé. Chúc mọi người sức khỏe!

Nguồn: @DiệpShò